Điều gì làm nên sức hút của những dự án chung cư bán chạy?

Dù thị trường bất động sản vào những tháng cuối năm đang có nhiều biến động lớn, nhưng tại một số dự án chung cư ở khu vực Hà Nội vẫn đạt tỉ lệ giao dịch ở mức ổn định. Vậy điều gì làm nên sức hút của những dự án bán chạy?

Thị trường thứ cấp Hà Nội hiện đang có khoảng 10.000 căn hộ, trong khi đó tỷ lệ hấp thụ chỉ đạt phần trăm nhỏ và đương nhiên nguồn cầu thực hiện chủ yếu ở những dự án có vị trí xuất sắc. Vì thế, rất nhiều dự án đang bung hàng, nhiều chủ đầu tư còn tranh thủ cuộc đua khuyến mãi để “vợt” khách, trong khi vẫn có khách hàng thờ ơ, có người băn khoăn không biết lúc này đã nên mua chưa, mua dự án nào?

Dù thị trường bất động sản vào những tháng cuối năm đang có nhiều biến động lớn, nhưng tại một số dự án chung cư ở khu vực Hà Nội vẫn đạt tỉ lệ giao dịch ở mức ổn định.

Bên cạnh rất nhiều dự án bất động sản còn ngổn ngang, phải tạm dừng do thiếu vốn hoặc  còn “đắp chiếu” để đó thì nhiều chủ dự án có tiềm lực tài chính lại đang có cơ hội lớn để “hút” khách mua. Nhiều dự án vẫn bán tốt, đâu là nguyên nhân?

Theo giới kinh doanh địa ốc, yếu tố đầu tiên hiện nay để lấy lại được niềm tin của người mua là tiến độ thi công, sau đó mới là vị trí, giá bán hay uy tín của chủ đầu tư. Chẳng hạn như dự án Anland Premium do Nam Cường là chủ đầu tư mở bán vào tháng 8 vừa qua với gói ưu đãi chiết khấu 3%, tặng xe SH 150i 90 triệu, TẶNG gói tiểu cảnh ban công 10 triệu đối với khách hàng thân thiết… Trong trường hợp khách hàng không tham gia chính sách hỗ trợ lãi suất và có nhu cầu thanh toán sớm bằng vốn tự có với tiến độ thanh toán thông thường sẽ được hưởng chiết khấu 9%.

Đại diện bên phía chủ đầu tư cho biết, qua đợt mở bán vừa qua đến nay các căn hộ Anland Premium vẫn được giao dịch đều đặn, lượng đặt mua đang có xu hướng tăng, thậm chí vào tháng 7 âm lịch vẫn có nhiều giao dịch thành công.

Rivera Park Hà Nội là một trong những dự án có lượng giao dịch ổn định trong nửa cuối năm.

Bên cạnh đó, dự án chung cư đang hoàn thiện mới đây mở bán cũng “hút” được người mua như Rivera Park Hà Nội (69 Vũ Trọng Phụng) với mức giá từ 31 triệu/m2 đối với bàn giao thô. Bên cạnh đó là hàng loạt các chính sách bán hàng hấp dẫn như:  Tặng gói nội thất rời lên tới 240 triệu, khách hàng nhận bàn giao thô: Chiết khấu 8.000.000đ/m2 thông thủy (đối với căn 2 PN), 6.500.000đ/m2 (đối với căn 3PN) trừ vào giá bán căn hộ (VAT, chưa KPBT). Trong trường hợp nhận bàn giao cơ bản: Chiết khấu 1.250.000đ/m2 thông thủy trừ vào giá bán căn hộ (VAT, chưa KPBT).

Phân tích về những lý do khiến các dự án chung cư này có giao dịch tốt, giới chuyên gia bất động sản cho rằng “nhất vị, nhì hướng” là yếu tố quyết định. Chẳng hạn ở Rivera Park Hà Nội nằm tại trung tâm hành chính quận Thanh Xuân chỉ cách Hồ Gươm 7km, có tầm nhìn thoáng đãng ra ngoài nên được khách mua ưa chuộng.

Người mua phần đông là dân khu vực quanh dự án muốn tìm mơi ở lâu dài. Hơn nữa, việc chủ đầu tư sẵn sàng bắt tay cùng khách hàng trong quá trình hoàn thiện nội thất nhằm tạo điều kiện cho khách hàng lựa chọn cho căn nhà của mình những vật liệu, nội thất phù hợp với nhu cầu riêng cũng khiến cho các khách hàng hài lòng hơn.

Rivera Park – Vị trí “VÀNG” trung tâm quận Thanh Xuân
Rivera Park Hà Nội nằm tại trung tâm hành chính quận Thanh Xuân chỉ cách Hồ Gươm 7km, có tầm nhìn thoáng đãng ra ngoài nên được khách mua ưa chuộng.

Ngoài ra, vì người mua ở thực nên ở thời điểm hiện nay căn hộ có thiết kế công năng đa dạng sẽ được quan tâm hơn. Điều kiện bàn giao của chủ đầu tư linh hoạt để phù hợp với điều kiện tài chính cũng là yếu tố giúp dự án tạo nên sức hút.

Nhu cầu nhà ở luôn luôn hiện hữu, đặc biệt là ở những đô thị lớn. Vì thế, dự án phát triển tốt vẫn không sợ “ế”, nếu chủ đầu tư nhận thức được thời buổi bán bất động sản hiện nay là “bán những gì người mua cần, chứ không phải là bán những gì mình có”.

Hiện tại chủ đầu tư Long Giang Land đang mở bán đợt cuối với 400 căn hộ cao cấp Rivera Park đi kèm với nhiều tiện ích. Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu thăm quan xin vui lòng liên hệ Mr. Hậu 0901.411.555 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN: