Cần sự đột phá để bất động sản nghỉ dưỡng Cam Ranh bay cao hơn

Mặc dù là “điểm nóng mới” trên bản đồ bất động sản nghỉ dưỡng Khánh Hòa nhưng Cam Ranh hiện vẫn đang chờ cú đột phá mới, mong chờ sự xuất hiện của một “siêu phẩm” độc đáo và khác biệt.

Cơ sở lưu trú chưa thực sự tương xứng với tiềm năng du lịch

Tiềm năng du lịch của Cam Ranh vô cùng lớn và quan trọng là còn nguyên sơ, chưa được khai thác. Bờ biển trải dài xanh ngắt, nước không quá sâu, triền cát trắng thoai thoải nên thơ, thảm thực vật phong phú, đời sống ngư dân bình dị sớm hôm…. khiến bất kỳ ai đến đây cũng bị cuốn hút, không muốn xa rời.

Bên cạnh tiềm năng lớn, du lịch Cam Ranh còn được “cất cánh” bởi  sự đầu tư xây dựng đồng bộ về hạ tầng giao thông, dịch vụ tiện ích, đặc biệt là sân bay Cam Ranh hiện được nâng cấp lên tiêu chuẩn 4 sao để phục vụ hành khách đạt 2,5 triệu lượt/năm vào năm 2020. Bên cạnh đó, chính sách quy hoạch, phát triển Cam Ranh thành khu du lịch chất lượng cao, dịch vụ vận tải hàng không và trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị cao cấp đạt chuẩn quốc gia và quốc tế của Chính phủ đề ra, địa phương cũng đã có những  định hướng xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông và các chính sách đầu tư để thu hút, phát triển du lịch.

Cam Ranh mang vẻ đẹp nguyên sơ yên bình làm đắm say biết bao du khách.

Ngoài ra, Cam Ranh có ưu thế nằm ngay cửa ngõ kết nối từ Cảng Hàng không quốc tế tới Nha Trang vì vậy vùng đất này hứa hẹn sẽ trở thành một trong những trung tâm du lịch sầm uất bậc nhất của Khánh Hòa.

Trong vài năm trở lại đây, Cam Ranh trở thành điểm đến của nhiều du khách và hoạt động du lịch cũng có những chuyển biến nhất định.  Theo UBND TP. Cam Ranh, năm 2015, thành phố đón 64.000 lượt khách du lịch; Từ đầu năm 2016 đến khoảng tháng 10 năm 2016, có khoảng 50.000 lượt du khách đến Cam Ranh. Khách du lịch đến Cam Ranh chủ yếu vẫn là đi tham quan, dã ngoại ở các đảo: Bình Ba, Bình Hưng và một số điểm du lịch ở xã Cam Lập. Lượng khách đến Cam Ranh chủ yếu là khách nội địa đi về trong ngày, nên bình quân số ngày khách lưu trú chỉ đạt khoảng 1,6 ngày/khách.

Theo thống kê năm 2016,  toàn thành phố có 90 cơ sở lưu trú phục vụ khách du lịch với khoảng 1.200 phòng (tăng gấp đôi so với năm 2010). Tuy nhiên, các cơ sở này chưa đầy đủ tiện nghi, chất lượng phục vụ còn hạn chế, đặc biệt chưa có cơ sở nào được đăng ký phân loại xếp hạng theo đúng quy định. Đến nay, ở Cam Ranh vẫn chưa có khu, điểm du lịch được công nhận theo đúng tiêu chuẩn quy định của Tổng cục Du lịch.

Cần sự đột phá trong mô hình nghỉ dưỡng

Hiện nay, Cam Ranh không khác gì một đại công trường xây dựng khi các ông lớn địa ốc ồ ạt đầu tư vào đây. Cam Ranh hứa hẹn sẽ thay da đổi thịt trong thời gian tới khi hàng loạt các dự án tiêu chuẩn từ 3 đến 5 sao xuất hiện và đi vào vận hành.

Tuy nhiên, nhận định từ thực tế cho thấy, các dự án Khách sạnCondotelVillas ở Bãi Dài là xây dựng đại trà, thiết kế kiến trúc gần giống nhau theo khuôn mẫu khô khan, thường xoay quanh một vài tiện ích như Spa, Gym, tắm khoáng, nhà hàng, tắm nắng, nghỉ dưỡng….Du khách đến đây chủ yếu ăn, ngủ và nghỉ ngơi, thư giãn chứ gần như không có  các dịch vụ giải trí, các khu vui chơi mang tính cộng đồng để khách du lịch đến Bãi Dài có cơ hội tiếp xúc trao đổi,  trải nghiệm cá nhân thoải mái nhất mà không theo 1 dịch vụ sắp sẵn mặc định tại các cơ sở lưu trú hiện đang kinh doanh.

Chính vì vậy, hơn bao giờ hết, Cam Ranh cần có sự đột phát trong mô hình nghỉ dưỡng, nhất là trong thời điểm cơ sở hạ tầng đã được hoàn thiện, Cảng HKQT Cam Ranh được nâng cấp và đi vào sử dụng hứa hẹn sẽ đón lượng khách quốc tế tăng cao trong vài năm tới.

BĐS nghỉ dưỡng Cam Ranh cần sự đột phá trong mô hình nghỉ dưỡng.

Một chủ đầu tư thông minh là cần đi trước đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng, thậm chí là tiên phong định hướng phong cách nghỉ dưỡng mới cho du khách để kỳ nghỉ thực sự được vui, thoải mái và nâng cao chất lượng sống. Chính vì vậy, sắp tới, sẽ có 1 dự án theo mô hình nghỉ dưỡng kết hợp với vui chơi giải trí tiêu chuẩn 4 sao tại Cam Ranh xuất hiện. Điểm nổi bật của dự án này chính là hệ thống lên đến 25 tiện ích phục vụ nghỉ dưỡng và các dịch vui chơi giải trí từ các trò mạo hiểm cho đến khám phá thú vị;  trung tâm thương mại sầm uất với những phố “ẩm thực” đa dạng vùng miền để du khách thỏa thích chọn lựa và chế biến, thưởng thức ngay trên bàn tiệc. Ngoài ra, tại dự án còn có quảng trường trung tâm hứa hẹn sẽ là nơi tổ chức các lễ hội quanh năm… Dự án này chắc chắn sẽ là điểm nhấn thu hút và là điểm đến tương lai của du lịch Cam Ranh. Điều quan trọng, duy nhất nơi đây, có suất đầu tư condotel chưa đến 1 tỷ đồng nên mở rộng cơ hội đầu tư sinh lời cho nhiều đối tượng khách hàng.

Liên hệ tư vấn: 0901.411.5550989.818.067

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN: