Lợi thế phát triển du lịch giúp đảo Cát Bà hút nhà đầu tư

Có ưu thế về thiên nhiên cùng hệ thống giao thông ngày càng hoàn thiện, Cát Bà thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Quần đảo Cát Bà nằm trong quần thể du lịch sinh thái biển Đồ Sơn – Cát Bà – Hạ Long được mệnh danh là hòn ngọc của Vịnh Bắc Bộ. Thiên nhiên ở đây hoang sơ với rừng, biển, sông, suối, núi, đồi, thung lũng, bãi cát, hang động… xen kẽ gắn kết tạo nên nhiều cảnh quan hùng vĩ.

Đảo Cát Bà còn sở hữu những giá trị nổi bật về đa dạng sinh học và hệ sinh thái, được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Những tiềm năng đó khiến Cát Bà trở thành điểm đến thú vị của du khách trong nước cũng như quốc tế.

Vẻ đẹp hoang sơ có cả rừng và biển ở đảo Cát Bà.

Nằm trong tam giác tăng trưởng Hà Nội – Quảng Ninh – Hải Phòng với nhiều lợi thế, Hải Phòng đang đẩy mạnh thu hút đầu tư, phấn đấu trở thành trung tâm du lịch tầm cỡ khu vực và quốc tế. Cơ hội phát triển du lịch của Cát Bà cũng được đẩy mạnh thông qua hàng loạt dự án phát triển hạ tầng giao thông kết nối với Hải Phòng nói chung và Cát Bà nói riêng ngày càng hoàn thiện như: tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, cao tốc Hải Phòng – Quảng Ninh, dự án nâng cấp cảng hàng không quốc tế Cát Bi, cầu vượt biển Tân Vũ – Lạch Huyện, đầu tư xây dựng cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng tại Lạch Huyện, dự án đường và cầu Tân Vũ – Lạch Huyện…

Với lợi thế phát triển cả du lịch biển và rừng, Cát Bà thu hút nhiều du khách tới khám phá, trải nghiệm thiên nhiên kỳ thú, thư giãn, nghỉ ngơi với những dịch vụ tiện ích cao cấp đi kèm. Đây cũng chính là lý do khiến Cát Bà là địa điểm tiếp theo mà Tập đoàn Flamingo lựa chọn để triển khai dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế Flamingo Cát Bà Beach Resort.

Phối cảnh các tòa biệt thự trên cao với kiến trúc xanh độc đáo tại Flamingo Cát Bà Beach Resort.

Flamingo Cát Bà Beach Resort nằm trong quần thể đa dạng sinh học trên bãi tắm Cát Cò 1 và Cát Cò 2 với ba tòa biệt thự xanh trên cao cùng hệ thống tiện ích nghỉ dưỡng – giải trí đa dạng. Đây sẽ là điểm đến thu hút du lịch và các nhà đầu tư bất động sản trong tương lai.

Dự án của Tập đoàn Flamingo hướng tới mục tiêu xây dựng một tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp quy mô lớn và khép kín với hệ thống các phòng nghỉ dưỡng cao cấp tiêu chuẩn 5 sao. Nó sẽ được tích hợp với hệ thống các dịch vụ đi kèm đẳng cấp, hệ thống hạ tầng kỹ thuật cảnh quan đồng bộ, hiện đại, môi trường sinh thái phong phú, đáp ứng nhu cầu phát triển các sản phẩm du lịch biển cao cấp tại khu vực miền Bắc Việt Nam.

Theo đại diện Tập đoàn Flamingo, trong quá trình triển khai Flamingo Cát Bà Beach Resort, đơn vị này sẽ luôn đặt tiêu chí bảo tồn thiên nhiên lên hàng đầu nhằm tôn vinh vẻ đẹp nguyên sơ của khu dự trữ sinh quyển thế giới, tạo điểm nhấn khác biệt.

Lễ khởi công dự án Flamingo Cát Bà Beach Resort đã diễn ra vào ngày 25/11 tại Bãi biển Cát Cò 2 (thị trấn Cát Bà, Cát Hải, Hải Phòng). Tham dự buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng Cục trưởng Tổng cục du lịch cho rằng, với sự đầu tư của các nhà bất động sản lớn trong đó có Flamingo Group sẽ giúp Cát Bà có sự chuyển biến một cách cơ bản. Từ một điểm đến có dịch vụ còn ở mức trung bình, mang tính mùa vụ, nơi tham quan thuần túy, Cát Bà có thể trở thành nơi có những dịch vụ chất lượng cao và là điểm nghỉ dưỡng cho du khách 4 mùa.

Với vị trí đắc địa, thiết kế kiến trúc theo xu hướng xây dựng xanh và các đặc quyền sử dụng hệ thống tiện ích nghỉ dưỡng 5 sao All In Passport Diamond, ngay từ trước lễ khởi công, dự án đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Dự ánFlamingo Cát Bà Beach Resort sẽ chính thức ra mắt tại Hà Nội trong tháng 12 tới.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN: