The Manor Central Park – Kết nối giá trị truyền thống và hiện đại

The Manor Central Park - Kết nối giá trị truyền thống và hiện đại

The Manor Central Park đặc biệt bởi nó được thiết kế để khuyến khích mọi người gia tăng các sinh hoạt động đồng, dạo chơi trong một không gian trong lành và có một cuộc sống thân thiện với môi trường. 7ha diện tích được dành để thiết kế công viên trung tâm và các công viên nhỏ xen kẽ các khu nhà thấp tầng.

Hiểu rõ giá trị mảnh đất địa linh nhân kiệt, giàu bản sắc văn hóa, Tập đoàn Bitexco đã xây dựng The Manor Central Park thành một khu đô thị hiện đại, mang tầm nhìn hướng tới tương lai nhưng vẫn gìn giữ, tôn vinh bề dày lịch sử của vùng đất Thanh Liệt – Thanh Trì.

The Manor Central Park nằm trên địa giới hành chính xã Thanh Liệt – Thanh Trì, nơi nổi tiếng về truyền thống hiếu học, đỗ đạt. Theo sách sử ghi lại, thế kỷ thứ VI, làng Thanh Liệt sản sinh người con Phạm Tu, vị tướng tài có công lớn giúp Lý Bí đánh đuổi giặc ngoại xâm, lập ra nước Vạn Xuân (năm 544). Dân làng lập đền thờ ông ở cánh đồng thôn Trung, gọi là Đình Ngoài. Thế kỷ XIII (năm 1292), Thanh Liệt sinh ra Chu Văn An, người nổi tiếng cương trực, đào tạo nhiều học trò giỏi cho đất nước vào thời nhà Trần, trở thành “Thánh sư” của nền giáo dục nho học Việt Nam. Dân làng tôn ông làm Thành hoàng, thờ tại ngôi đình nằm bên trục đường chính ngay bên bờ sông Tô Lịch và hồ Thủy Đình, gọi là Đình Trong. Sau Chu Văn An, Thanh Liệt còn có nhiều vị đỗ đạt, có công giúp các triều vua dựng nước, giữ nước.

The Manor Central Park có lối thiết kế hiện đại.

Hiện nay, ngoài chùa Quang Ân ở thôn Trung – theo bia đá ghi lại đã có từ lâu đời, đến năm Đinh Mùi niên hiệu Bảo Thái (1727), nhà sư trụ trì quyên tiền dựng hậu đường, tháp đá, xây cầu đá và 3 gian quán để dân đi lại dễ dàng – và một số di tích lịch sử văn hóa, làng Thanh Liệt còn có Khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An. Theo quy hoạch, Khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An có phía bắc giáp Khu đô thị The Manor Central Park, phía tây giáp đất canh tác xã Thanh Liệt (thuộc dự án công viên, hồ điều hòa), phía đông và nam giáp đường quy hoạch mặt cắt 25m đến 30m. Với quy mô 54,9ha, khu tưởng niệm được chia thành hai khu chính. Khu vực 1 là nơi xây dựng công trình tưởng niệm, nhà bảo tàng, hội thảo và các di tích lịch sử bảo tồn, tu tạo, cùng với đình Ngoài, chùa Quang Ân tạo thành một quần thể các công trình văn hóa, kiến trúc, di tích lịch sử truyền thống, tượng đài, quảng trường; là nơi bảo tồn các giá trị văn hóa, giáo dục truyền thống hiếu học; là một trung tâm sinh hoạt văn hóa của nhân dân Thủ đô. Khu vực 2 là nơi dành cho nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí của nhân dân, với chức năng công viên văn hóa, kết hợp công trình thể thao, dịch vụ du lịch sinh thái, hồ điều hòa… Cùng với đền thờ Chu Văn An tại núi Phượng Hoàng – Chí Linh – Hải Dương, Văn Miếu – Quốc Tử Giám… Khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An là nơi tôn vinh, ghi nhớ tầm vóc, thân thế sự nghiệp của một nhà giáo mẫu mực của muôn đời, người đã làm rạng rỡ nền giáo dục nước nhà.

The Manor Central Park xây dựng những giá trị vững bền cho cư dân.

Hiểu rõ giá trị của vùng đất địa linh nhân kiệt, Tập đoàn Bitexco đã xây dựng The Manor Central Park – một khu đô thị vừa hiện đại, văn minh, mang tầm nhìn hướng tới tương lai – vừa là nơi gìn giữ, bảo tồn giá trị truyền thống của vùng đất địa linh nhân kiệt đó. Trong tổng thể của khu đô thị, Khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An sẽ là trung tâm của dự án cả về mặt địa lý lẫn thiết kế, đưa The Manor Central Park thành khu đô thị mới cao cấp lớn nhất ở trung tâm thành phố. Không chỉ tận hưởng những tiện nghi từ những căn hộ sang trọng, hiện đại, cư dân của khu đô thị còn được hòa vào không gian xanh sống động của công viên trung tâm, có diện tích tương đương với hồ Hoàn Kiếm và công viên – Khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An có diện tích lớn hơn cả Công viên Thống Nhất; đồng thời cũng là nơi tổ chức các sự kiện văn hóa cộng đồng, lễ hội truyền thống cho nhân dân Thủ đô. Cụ thể hóa vị trí trung tâm của Khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An, Tập đoàn Bitexco còn đầu tư xây dựng tuyến đường bao xung quanh kết nối với đường 70 (đường Phan Trọng Tuệ), Vành đai 3 và các tuyến đường nối với Khu đô thị Văn Quán…

Lấy khoảng không gian xanh làm trung tâm, mang đến một cuộc sống đô thị hiện đại, khẳng định sự bền vững bằng việc kết nối bản sắc văn hóa truyền thống với tương lai… chắc chắn The Manor Central Park sẽ mang đến một sự khác biệt hoàn toàn mới và sẽ là tiêu chuẩn quy hoạch đô thị trong tương lai của TP Hà Nội.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN: