Tham khảo ngay 8 kinh nghiệm mua nhà để không hối hận về sau.

Khi mua bất cứ một sản phẩm nào chúng ta đều phải có những cân nhắc để đưa ra quyết định tối ưu nhất huống chi là mua nhà nơi gắn bó với mình và gia đình hàng ngày. Anh chị đang băn khoăn nên chọn căn như thế nào, hướng nhà ra sao, mua nhà của chủ đầu tư nào là tốt nhất.. hãy tham khảo những kinh nghiệm sau:

1.Mục đích mua nhà là gì ?

Mục đích mua nhà như thế nào sẽ quyết định đến việc lựa chọn căn nhà ra sao. Bạn mua nhà để làm nơi an cư, nghỉ ngơi. Có kết hợp với kinh doanh hay không hay mua nhà để đầu tư sinh lời.

Sau đó xác định về loại sản phẩm để mua là nhà riêng, biệt thự, liền kề, shophouse hay căn hộ cao cấp, trung cư… Tiếp đó chúng ta sẽ quan tâm đến diện tích, thiết kế, kiến trúc như thế nào, số phòng ngủ là bao nhiêu, có phù hợp với mục đích mua căn hộ và ngôi nhà của mình hay không. Và không thể không quan tâm đến phong thủy của ngôi nhà đó.

Khi đã tìm hiểu được thông tin cơ bản nên tìm đến 1 bên tư vấn uy tín để phân tích rõ ràng tình hình để đựa ra lựa chọn tối ưu nhất.

                        Chọn 1 bên tư vấn bất động sản uy tín

  2.Lựa chọn thời điểm mua nhà phù hợp để cân bằng tài chính phù hợp.

  Khi xác định được mục đích mua nhà và chọn được sản phẩm phù hợp bạn cần nhanh chóng nghiên cứu thị trường xác định thời điểm mua để tận dụng được chính sách ưu đãi hấp dẫn nhất, chọn được sản phẩm ưng ý.

  Căn cứ vào tiềm lực tài chính hiện tại bạn có thể lựa chọn trả luôn hoặc trả góp tùy vào chính sách của chủ đầu tư để nhận được lợi ích nhiều nhất mà không cần phải lo lắng về vấn đề tài chính sau này.

  3.Lưu ý đến tiến độ xây dựng và uy tín của chủ đầu tư.

  Ngôi nhà, căn hộ bạn chọn mua thuộc dự án nào, công nghệ xây dựng được áp dụng có chất lượng hay không. Tiến độ thi công như thế nào để cân đối tài chính một cách phù hợp.

  Chủ đầu tư mà bạn đang muốn mua có uy tín hay không? Phản hồi của khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm trước đó của họ có tốt hay không? Những yếu tố này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định một cách tốt nhất.

  4.Giá cả của căn hộ, ngôi nhà.

  Khi mua căn hộ cần nghiên cứu kỹ về giá của sản phẩm đó và tham khảo các bên khác nhau để nắm được gía thị trường dễ dàng đàm phán được giá tốt. Nếu mua nhà riêng, biệt thự hoặc liền kề cần tìm hiểu đầy đủ thông tin trên internet, người thân, đặc biệt nên tìm đến các chuyên gia bất động để hiểu rõ thị trường thuận lợi thương lượng với chủ nhà hạ giá hơn.

  Không những thế khi tìm hiểu về căn hộ hay biệt thự.. phải nghiên cứu kỹ xem giá trị của nó có tương xứng với số tiền mình bỏ ra hay không. Phân tích xem dự án, biệt thự đó có khả năng sinh lời trong tương lai hay không đó mới là mấu chốt.

  => Xem thêm: Vinhomes Green Bay đáng sống như thế nào…

  5.Ví trí có thuận lợi hay không.

  Vinhomes Green Bay Thuận tiện vị trí - xuôi chiều giao thương
                Vinhomes Green Bay Thuận tiện vị trí – xuôi chiều giao thương

  Việc lựa chọn nơi ở rất quan trọng vì nó liên quan đến việc di chuyển đi làm, đi học,đi chơi của cả gia đình. Nếu tiền lực tài chính cao có thể mua ở trung tâm, dễ dàng di chuyển hoặc thông minh nhất là chọn những dự án có cụm tiện ích đồng bộ, đầy đủ. Cần chú ý đến khả năng phát triển tương lai của dự án đó.

   6.Dịch vụ có thuận lợi hay không.

   Bạn chọn được ngôi nhà có vị trí rất tốt, giá cả phải chăng nhưng cần xem xét kỹ tới phí dịch vụ của khu nhà đó vì nó liên quan đến sinh hoạt và chi tiêu hàng ngày của cả gia đình.

   7.Cộng đồng, hàng xóm xung quanh

   Cộng đồng cư dân đẳng cấp tại Vinhomes Green Bay Mễ Trì
                                      Cộng đồng cư dân đẳng cấp tại Vinhomes Green Bay Mễ Trì

   Môi trường sống là một yếu tố rất quan trọng khi anh chị nghiên cứu về dự án hãy cân nhắc đến những người hàng xóm của mình. Dự trên thông tin về dự án bạn có thể biết được những tiện ích xunh quanh là gì? Có dễ dàng kết nối giao lưu hay không? Hãy chọn các dự án có thể tối đa hóa mối quan hệ của mình.

   8.An ninh – hệ thống cứu hỏa đảm bảo

   Cần nghiên cứu kỹ về hệ thống an ninh nơi bạn sinh sống có đảm bảo hay không, trang thiết bị phục vụ như thế nào, đội ngũ bảo vệ nhiệt tình, hệ thống phòng cháy chữa cháy an toàn. Chọn nơi có an ninh tốt sẽ giúp gia đình và những người thương yêu của bạn hưởng trọn cuộc sống hạnh phúc.