Những lợi thế và giá trị đặc biệt của Khu đô thị Dương Nội

Những lợi thế và giá trị đặc biệt của Khu đô thị Dương Nội -0
Không khó để nhận ra sức hút của Khu đô thị Dương Nội và khi đánh giá kỹ sẽ thấy nhiều lợi thế đặc biệt trở thành “bảo chứng” giúp Dự án luôn là điểm sáng của thị trường bất động sản (BĐS) phía Tây Thủ đô Hà Nội.

Giá trị của dự án BĐS luôn tỉ lệ thuận với vị trí và hạ tầng. Vị trí càng đắc địa, hạ tầng càng hoàn thiện thì giá trị của dự án càng tăng cao. Khu đô thị Dương Nội chính là một minh chứng. Sở hữu vị trí “vàng” tại quận Hà Đông, Khu đô thị Dương Nội thuộc trung tâm phát triển của khu vực phía Tây nói riêng và trung tâm mới của Hà Nội nói chung. Trong bán kính 3-5km tính từ Dự án, rất nhiều trụ sở của các Bộ ngành, khu ngoại giao đoàn, các công trình văn hóa quốc gia, hệ thống trường học, bệnh viện công-tư chất lượng cao… được xây dựng và đưa vào hoạt động.

Những lợi thế và giá trị đặc biệt của Khu đô thị Dương Nội -0
Khu đô thị Dương Nội là điểm sáng của BĐS phía Tây Thủ đô Hà Nội.

Cùng với vị trí, cơ sở hạ tầng đa dạng và tầm cỡ đã đẩy giá trị của Khu đô thị Dương Nội. Từ Dự án dễ dàng di chuyển đến khu trung tâm cũ bằng các tuyến đường lớn như: đại lộ Thăng Long, Tố Hữu – Lê Văn Lương, Lê Trọng Tấn, Nguyễn Trãi… Bên cạnh đó, các tuyến đường vành đai 3.5, vành đai 4 với nút giao đại lộ Thăng Long, tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài 2,5km từ đại lộ Thăng Long đến đường Ngô Thì Nhậm (quận Hà Đông)… đang được gấp rút triển khai giúp việc di chuyển thuận lợi hơn, đồng thời mở rộng vùng kết nối Dự án sang tỉnh, huyện lân cận.

Đơn cử, theo danh mục dự án được UBND TP Hà Nội gửi hồ sơ đến thường trực HĐND Thành phố về tiến độ triển khai thì đoạn nối 2,5km của tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài từ đại lộ Thăng Long (quận Nam Từ Liêm) đến đường Ngô Thì Nhậm (quận Hà Đông) dự kiến được thực hiện trong khoảng thời gian từ năm 2021-2023. Như vậy, Khu đô thị Dương Nội không chỉ trở thành trung tâm vui chơi giải trí của cư dân khu vực: Hà Đông, Thanh Xuân, Đống Đa mà còn cả cư dân từ khu Mỹ Đình, Cầu Giấy, Nhổn…

Đến với Khu đô thị Dương Nội, cư dân có thể tận hưởng không gian xanh trong lành của Công viên Thiên văn học rộng tới 12ha; mua sắm, vui chơi, giải trí tại khu phố thương mại sầm uất An Phú Shop-villa hay Trung tâm thương mại Aeon Mall Hà Đông lớn nhất miền Bắc…

Những lợi thế và giá trị đặc biệt của Khu đô thị Dương Nội -0
Công viên Thiên văn học rộng 12ha là một lợi thế lớn thu hút người dân đến sinh sống, vui chơi, giải trí tại Khu đô thị Dương Nội.

Đáng quan tâm hơn, Khu đô thị Dương Nội nói riêng và khu vực phía Tây nói chung luôn là thị trường phát triển sôi động và đón đầu xu hướng dịch chuyển không gian sống, làm việc từ khu trung tâm cũ. Theo báo cáo thị trường BĐS Hà Nội 6 tháng đầu năm 2021 của Savills, biệt thự, nhà liền kề khu vực phía Tây tiếp tục dẫn đầu thị trường với những dự án có quy mô lớn, được đầu tư cơ sở hạ tầng hoàn thiện của chủ đầu tư uy tín.

Cùng với đó, xu hướng dịch chuyển văn phòng của các doanh nghiệp đến phía Tây đang phát triển mạnh mẽ. Trong 6 tháng đầu năm 2021, những tòa nhà văn phòng mới tại phía Tây ghi nhận mức thuê tốt, các doanh nghiệp quy mô nhỏ không có xu hướng dịch chuyển trong khi khách thuê lớn với chiến lược kinh doanh dài hạn có kế hoạch mở rộng văn phòng. Dự kiến tới năm 2023, khu vực phía Tây Thủ đô sẽ cung cấp nguồn cung tương lai lớn nhất với 230.000m², các dự án văn phòng chất lượng cao sẽ hưởng lợi rất lớn từ sự phát triển của cơ sở hạ tầng.

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội đánh giá, với 35% tổng nguồn cung văn phòng hạng A tại Hà Nội, khu vực phía Tây đang nổi lên là 1 trong 3 khu vực tập trung văn phòng hạng A. “Trong bối cảnh nguồn cung văn phòng tại thị trường Hà Nội vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu rất lớn hiện nay, khách thuê, doanh nghiệp có thể tìm kiếm văn phòng hạng A tại khu vực phía Tây với nhiều lựa chọn thuê linh hoạt”, Ông Matthew Powell khẳng định.

Phía Tây Thủ đô Hà Nội đang “lột xác” từng ngày trở thành trung tâm hành chính mới của Thủ đô. Trong đó, Khu đô thị Dương Nội chính là điểm sáng tiêu biểu thúc đẩy phía Tây bứt tốc mạnh mẽ.