Nhiều tuyến đường lớn rầm rộ triển khai, BĐS Hoài Đức cất cánh trước khi lên quận

Nhiều tuyến đường lớn rầm rộ triển khai, BĐS Hoài Đức cất cánh trước khi lên quận - Ảnh 1.

Sức bật từ hạ tầng cùng với thông tin chính thức lên quận vào năm 2024 đang khiến bất động sản Hoài Đức sôi sục từng ngày. Đây là lực hút quan trọng kéo nhiều “ông lớn” đổ về đây với hàng loạt dự án bất động sản.

10 năm trở lại đây, khu vực Hoài Đức được chú trọng đầu tư mạnh về hạ tầng, quy hoạch để lên quận trong giai đoạn 2021-2025. Theo đó, nhiều tuyến đường lớn kết nối trực tiếp với khu trung tâm Mỹ Đình và khu vực nội đô không ngừng được mở rộng, xây dựng với tổng vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Có thể kể đến những tuyến đường huyết mạch quan trọng đang được cấp tập triển khai như trục Tây Thăng Long kết nối khu Tây Hồ với huyện Hoài Đức, Đan Phượng chạy song song quốc lộ 32. Đường vành đai 3,5 kết nối từ Nhổn tới Đại lộ Thăng Long chạy qua huyện Hoài Đức cũng đang được triển khai thi công xây dựng.

Nhiều tuyến đường lớn rầm rộ triển khai, BĐS Hoài Đức cất cánh trước khi lên quận - Ảnh 1.

Cùng với những trục chính, nhiều tuyến đường xương cá khớp nối cũng được đẩy mạnh đầu tư như tuyến đường Hoàng Quốc Việt kéo dài, tuyến tỉnh lộ 422 (đường Song Phương – Sơn Đồng), đường Trung Văn nối với Mễ Trì – Mỹ Đình. Đặc biệt, tuyến đường Trịnh Văn Bô kéo dài từ đường 70 đến Vân Canh, tăng cường kết nối giữa Hoài Đức với Mỹ Đình và đường Vành đai 3 cũng chuẩn bị được đưa vào sử dụng.

Được biết, đường Trịnh Văn Bô là con đường này được mệnh danh là cung đường triệu đô tại khu Tây Hà Nội nhờ khả năng kết nối với nhiều khu vực trọng điểm phía Tây thủ đô. Bên cạnh đó, đường Song Phương Sơn Đồng đang được thi công nâng cấp và mở rộng, cải thiện mạnh mẽ cơ sở vật chất tại Hoài Đức.

Nhiều tuyến đường lớn rầm rộ triển khai, BĐS Hoài Đức cất cánh trước khi lên quận - Ảnh 2.

Nhiều tuyến giao thông quan trọng liên tục được xây dựng trên địa bàn quận Hoài Đức tạo thành một chuỗi giao thông liên hoàn kết nối toàn bộ khu vực phía Tây với trung tâm cũ, biến Hoài Đức từ một huyện phía Tây Hà Nội trở thành trục phát triển mạnh mẽ nhất của Hà Nội. Cùng với hạ tầng, BĐS Hoài Đức được đặc biệt quan tâm bởi khu vực này sẽ chính thức lên quận vào năm 2024. Đây là một lực đẩy quan trọng thúc đẩy các nhà đầu tư đổ dồn về đây đón sóng tăng giá bất động sản, tạo thành điểm nhấn sôi động cục bộ trên thị trường.

Nhiều tuyến đường lớn rầm rộ triển khai, BĐS Hoài Đức cất cánh trước khi lên quận - Ảnh 3.

Theo quy luật hạ tầng phát triển bất động sản đường làm đến đâu giá BĐS tăng đến đó. Hàng loạt công trình hạ tầng lớn tại Hoài Đức liên tục tạo sóng cho các dự án bất động sản tại khu vực nơi đây. Không chỉ các doanh nghiệp lớn về tìm kiếm mở rộng quỹ đất, phát triển dự án mà nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng đổ về tìm kiếm cơ hội đầu tư tạo nên một khu vực bất động sản sôi động bậc nhất Hà Nội.

Đánh giá thực tế về diễn biến thị trường BĐS Hoài Đức trong thời gian gần đây, ông Nguyễn Xuân Luận – Tổng giám đốc Công Ty cổ phần và đầu tư bất động sản Kinh Bắc cho biết: “Khoảng 2-3 tháng gần đây, giá đất huyện Hoài Đức đã có sự tăng trưởng rất mạnh, khoảng 20-30% so với thời điểm cuối năm 2021. Dự kiến, giá sẽ tiếp tục tăng mạnh vào khoảng cuối quý 2 và đầu quý 3 khi hàng loạt dự án giao thông lớn được đưa vào sử dụng. Không những vậy, theo chỉ thị mới nhất vào năm 2024 Hoài Đức lên quận vậy nên chậm nhất 2023 phải hoàn thành xong đường Trịnh Văn Bô và tuyến đường Song Phương – Sơn Đồng“.

Cũng theo nhận định của bà Vũ Thanh Vân – Tổng giám đốc Công ty TNHH Primehome, đơn vị tư vấn phát triển dự án thì khả năng tăng ít nhất 50% sau khi hoàn thành con đường Song Phương và đường 422 là cơ hội đầu tư lớn cho khách hàng đối với các shophouse tại dự án này, đặc biệt là khi Hoài Đức sắp lên quận.

Trong bối cảnh thị trường Hoài Đức đang là “vùng trũng” hút sự quan tâm của giới đầu tư, nhiều dự án mới ra mắt liên tục được khách hàng săn đón. Một trong số đó phải kể đến Dự án Sơn Đồng Center sở hữu vị trí đắc địa ngay mặt đường tỉnh lộ 422 (đường Song Phương-Sơn Đồng), tọa lạc tại vùng lõi đô thị của quận Hoài Đức khi nằm chính giữa 2 tuyến đường vành đai 3,5 và vành đai 4, được kết nối với khu trung tâm Mỹ Đình bằng hai tuyến đường Hoàng Quốc Việt kéo dài, Trinh Văn Bô kéo dài.

Với tổng diện tích dự án hơn 3 ha, 150 lô liền kề Sơn Đồng Center được xem là hàng hiếm ra mắt ngay sát thời điểm đường Trịnh Văn Bô chuẩn bị đưa vào sử dụng và đón sóng lên quận của BĐS Hoài Đức sau 2 năm nữa. Chưa hết, sức nóng của Sơn Đồng Center còn là dự án duy nhất trong khu vực ở thời điểm hiện tại có sổ đỏ, đây chính là yếu tố quan trọng hút mạnh dòng tiền của nhà đầu tư đổ vào thị trường. Bằng chứng là trong 2 tuần đầu tháng 3 vừa qua khi dự án vừa được mở bán đã thu hút một số lượng lớn khách hàng đặt cọc. Một số khách còn đặt mua số lượng căn lớn do mức giá chỉ bằng 60% so với thị trường.

Nhiều tuyến đường lớn rầm rộ triển khai, BĐS Hoài Đức cất cánh trước khi lên quận - Ảnh 4.

Có thể nói, giữa bối cảnh quỹ đất tại những khu vực trung tâm ngày càng khan hiếm, sự ra mắt của Sơn Đồng Center khiến bất động sản Hoài Đức nóng hơn bao giờ hết. Đặc biệt, theo thông tin chúng tôi có được, giá bán dự án này “mềm” hơn nhiều so với các dự án khác nằm trên địa bàn quận Hoài Đức. Nhiều nhà đầu tư khẳng định với chất lượng, uy tín và có đầy đủ tính pháp lý Sơn Đồng Center sẽ được giới đầu tư liên tục “săn lùng” ráo riết và trở thành hiện tượng trên thị trường BĐS Hà Nội năm 2022.