Nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng hay nhà phố thương mại tại Hà Nội?

Nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng hay nhà phố thương mại tại Hà Nội?

Lựa chọn đầu tư loại hình bất động sản nào trong vô vàn loại hình BĐS hiện nay cũng là một trong những vấn đề khiến các nhà đầu tư đau đầu. So với thị trường căn hộ chung cư nội đô đang đứng trước ngưỡng cửa bão hòa thì việc các nhà đầu tư tìm đến với BĐS nghỉ dưỡng hay quay lại với nhà phố thương mại là điều hoàn toàn dễ hiểu. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra những phân tích giữa 2 loại hình BĐS nghỉ dưỡng và nhà phố thương mại tại Hà Nội để các nhà đầu tư có được cái nhìn tổng quan nhất về phân khúc đầu tư này.

1. Biệt thự nghỉ dưỡng

Hiện nay với chính sách hấp dẫn như cam kết lợi nhuận từ 8 -10%/năm, tặng kỳ nghỉ 15 đêm/ năm… thị trường BĐS nghỉ dưỡng đang thu hút được khá nhiều nhà đầu tư. Bài toán đơn giản mà các nhà đầu tư có thể nhìn thấy được là ngay sau 10 năm thì số tiền đầu tư của mình hoàn về đúng số vốn ban đầu và từ năm thứ 11 trở đi bắt đầu có lãi. Đây quả thực là “miếng bánh béo bở và dễ nhai” đối với các nhà đầu tư, thậm chí việc quản lý vận hành đã có chủ đầu tư lo và các nhà đầu tư gần như chỉ ngồi đếm tiền.

Tuy nhiên, lật lại vấn đề, bài toán thực sự có đơn giản như vậy không? Nói về cam kết 10%/năm của các CĐT thì liệu tính ra nó có thực sự cao hơn số tiền lãi sau 10 năm gửi ngân hàng? Chúng ta đều biết BĐS nghỉ dưỡng nào cũng có giá cao hơn rất nhiều so với giá đất nền của các khu vực xung quanh, điều này ảnh hưởng nhiều đến giá trị thực sự mà các nhà đầu tư phải bỏ ra cho sản phẩm đầu tư của mình.

 

Bài toán quản lý vận hành biệt thự nghỉ dưỡng sau 10 năm cam kết lợi nhuận đang khiến các nhà đầu tư lo lắng.

Sau bài toán cam kết lợi nhuận 10 năm việc quản lý và vận hành các biệt thự nghỉ dưỡng trở lên khó khăn bởi chi phí để vận hành chúng là khá lớn. Thêm vào đó việc du lịch Việt Nam bị hạn chế bởi nó mang tính mùa vụ. Bài toán mà các nhà đầu tư phải giải quyết ở giai đoạn này là liệu hiệu quả trong kinh doanh mang tính mùa vụ có đủ để bù cho những chi phí vận hành suốt 365 ngày/năm hay không? Chưa kể đến những rủi ro do thiên tai mang lại, cộng thêm việc nghành du lịch của nước ta chưa thực sự được đầu tư thích đáng (theo thống kê cho thấy khách du lịch nước ngoài đa số đến Việt Nam lần đầu và rất ít lượng du khách nhắc lại) điều này thực sự ảnh hưởng lớn đến công suất khai thác của phân khúc BĐS nghỉ dưỡng.

2. Nhà phố thương mại ở Hà Nội

Tại thị trường BĐS Hà Nội, đầu tư vào nhà phố thương mại luôn là một xu thế đầu tư bền vững được các nhà đầu tư tin tưởng. So với chung cư mang nhiều rủi ro bởi tính thời điểm, quy hoạch… thì nhà phố thương mại có tính ổn định và tiềm năng tăng giá tự nhiên theo thời gian. Dạo qua những tuyến phố lớn có thể thấy giá thuê mặt bằng khá đắt đỏ trung bình từ 20 – 40 USD/m2/tháng. Đó còn là vị trí của những tuyến phố chưa phải là trung tâm nhất của Hà Nội. Nếu vào sâu trong Phố Cổ thì giá thuê còn đội lên gấp nhiều lần. Trung tâm Hà Nội dường như quá tải bởi hạ tầng và quy hoạch không thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng lớn của người dân Thủ đô.

Tạ Hiện tuyến phố kinh doanh sầm uất trong lòng Phố Cổ.

Đáp ứng được nhu cầu về hạ tầng hiện đại, dự án The Manor Central Park mang đến cho người dân Hà Nội một không gian mới của 36 Phố phường, của những Hàng Ngang, Hàng Đào mới… được quy hoạch đồng bộ trong một khu đô thị rộng 200ha. Tại đây với 100ha dành cho công viên tưởng niệm Chu Văn An, 4 hồ nước xanh như ngọc cùng với công viên trung tâm dự án rộng 6,6ha chắc chắn sẽ trở thành biểu tượng mới của Hà Nội.

3. Nhà phố thương mại The Manor Central Park

Nếu đầu tư BĐS mà không kể đến Nhà phố thương mại The Manor Central Park thì quả là một thiếu sót vô cùng lớn của thị trường BĐS nội đô. Với 722 căn Nhà phố thương mại, The Manor Central Park thực sự là một khu đô thị kinh doanh sầm uất tựa như 36 phố phường Hà Nội nhưng ở một tầm vóc khác hơn, hiện đại hơn, quy mô hơn, đồng bộ hơn, đẳng cấp hơn.

Nằm trong quần thể khu đô thị biểu tượng The Manor Central Park với hơn 1000 căn hộ thấp tầng, 18 tòa chung cư với khoảng 7000 căn hộ, 7,8ha dành cho khu văn phòng và các tổng công ty lớn, 3ha cho khoảng 3000 chuyên gia của tập đoàn Samsung… những căn hộ Nhà phố thương mại The Manor Central Park chắc chắn sẽ là một sản phẩm đầu tư tuyệt vời mà các nhà đầu tư săn đón.

Nhà phố thương mại The Manor Central Park là nơi vừa để ở vừa kinh doanh vô cùng tiện lợi.

Chưa cần kể đến tiềm năng tăng giá tự nhiên ăn theo sự phát triển lâu dài của một khu đô thị điển hình, chỉ nguyên việc có thể kinh doanh mặt bằng tầng 1 và tầng 2 của những căn Nhà phố thương mại The Manor Central Park đã mang đến cho chủ nhân những giá trị kinh tế thiết thực.

Những căn nhà phố thương mại The Manor Central Park bất kể  là nằm trên những “Market Stress” hay quay ra những công viên ngón tay, hoặc quay ra quảng trường tập nập thì chỉ cần một lối vào với hàng rào an ninh phía sau đã đủ mang đến một không gian sống riêng tư cho các gia đình.

Với lợi thế và tiềm năng giá trị, những căn Nhà phố thương mại The Manor Central Park chắc chắn sẽ là mục tiêu của các nhà đầu tư BĐS trong năm 2018. Hiện tại dù dự án chưa chính thức mở bán nhưng số lượng khách hàng đặt mua loại hình căn hộ Nhà phố thương mại The Manor Central Park đã lên đến hơn 30% số lượng căn hộ mà dự án có. Qúy khách hàng đang quan tâm đầu tư loại hình nhà phố thương mại The Manor Central Park có thể liên hệ trực tiếp HOTLINE – 0901.411.555 để được hỗ trợ thông tin chính xác nhất.

ĐĂNG KÍ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN: