Luật các TCTD sửa đổi tác động đến thị trường BĐS như thế nào?

Luật các TCTD sửa đổi tác động đến thị trường BĐS như thế nào?

Luật các TCTD sửa đổi chính thức có hiệu lực từ ngày 15/01/2018 được kỳ vọng sẽ tạo cơ sở pháp lý quan trọng cho việc thực hiện các giải pháp của Đề án cơ cấu lại hệ thống các TCTD gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 – 2020.

Qua đó góp phần phát triển kinh tế trong giai đoạn mới và khắc phục những khó khăn, vướng trong công tác cơ cấu lại các TCTD trong giai đoạn trước, tạo nền tảng cho sự phát triển an toàn, hiệu quả của hệ thống TCTD, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền. Nợ xấu tiếp tục được kiểm soát và duy trì ở mức dưới 3%.

Tuy nhiên, về việc mức bảo hiểm chi trả cho khoản tiền gửi của khách hàng khi ngân hàng phá sản với định mức tối đa 75 triệu đồng là điều khiến người dân vô cùng băn khoăn. Trong khi chờ một hành lang pháp lý an toàn hơn thì nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu xu thế dịch chuyển sang các hình thức đầu tư khác an toàn và mang lại hiệu quả kinh tế hơn so với việc gửi tiết kiệm.

Ngân hàng đang dần mất niềm tin với các nhà đầu tư.

Với lãi suất huy động ngày càng cao, rất nhiều ngân hàng tư nhân thu hút được lượng vốn khủng, tuy nhiên, việc hành lang pháp lý chưa thực sự rõ ràng đã khiến khách hàng tiền gửi quay lưng lại với ngân hàng.

Trong bối cảnh của thị trường, so với việc để tiền trong ngân hàng và chịu vô số áp lực khi không biết ngân hàng của mình gửi tiền bao giờ rơi vào công bố phá sản thì các nhà đầu tư đã tìm đến những kênh đầu tư khác chắc chắn hơn như là vàng và bất động sản.

Nếu như đầu tư vào vàng chưa có độ đảm bảo vì phụ thuộc lớn vào tình hình chính trị thế giới thì bất động sản lại là kênh mang giá trị cao và bền vững nhất cho các nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại. Theo nhận định của các chuyên gia, thị trường BĐS Việt Nam chắc chắn sẽ không thể quay lại thời kỳ bong bóng 2008-2012 bởi hành lang pháp lý hiện hành vô cùng chặt chẽ và bảo vệ quyền lợi tối đa cho các nhà đầu tư.

Nếu như nhắm vào kênh đầu tư BĐS, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể đầu tư vào những dự án lớn của các tập đoàn hàng đầu như Bitexco, Vingoup, Geleximco, Nam Cường… Riêng đối với thị trường BĐS Hà Nội, đại dự án The Manor Central Park nằm ngay trên mặt đường Nguyễn Xiễn – Vành đai 3, bên cạnh công viên tưởng niệm Chu Văn An rộng 100ha của thành phố, trên trục đường Vành đai nối Nguyễn Xiển với khu đô thị Xa La, Thanh Hà … được giới chuyên gia dự đoán là “miếng bánh ngon” mà rất nhiều nhà đầu tư đang nhòm ngó.

Vị trí The Manor Central Park.

Với quy hoạch tổng thể 200ha, trong đó có 100ha công viên thuộc quản lý của thành phố, phần diện tích còn lại với hơn 89ha bao gồm công viên trung tâm rộng hơn 7ha, hơn 1000 căn biệt thự, 18 tòa chung cư và cao ốc văn phòng… đại dự án The Manor Central Park hứa hẹn sẽ trở thành thành phố hiện đại giữa lòng Hà Nội, điểm đến mà các du khách và cư dân cả nước khi đặt chân đến mảnh đất Thủ đô ngàn năm văn hiến. Từ những lợi thế đó cộng với bối cảnh của thị trường tài chính không mấy minh bạch, The Manor Central Park đang là điểm dừng chân lý cho các nhà đầu tư. Sẽ rất nhanh thôi khi mà The Manor Central Park khai trương nhà mẫu trong tháng 3 này, dự án chắc chắn sẽ trở thành tâm điểm của thị trường BĐS nội đô.

Hiện nay lịch khai trương nhà mẫu của CĐT Bitexco dự kiến vào 24/3 tới đây, các nhà đầu tư và quý khách hàng quan tâm đến đại dự án The Manor Central Park vui lòng liên hệ HOTLINE 0901.411.5550989.818.067 để được biết thông tin chính xác nhất và nhanh nhất. Ngoài ra quý khách hàng còn có thể theo dõi website, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về dự án The Manor Central Park cũng như những thông tin mới nhất từ thị trường BĐS và các thông tin liên quan.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN TẠI ĐÂY: