Hà Nội sau dịch, phụ huynh tấp nập mua nhà cho con nhập học

Hà Nội sau dịch, phụ huynh tấp nập mua nhà cho con nhập học - 1

Xu hướng mua nhà cho con khi lên đại học dường như đã quá phổ biến với các bậc phụ huynh hiện đại. Vậy, việc làm này sẽ giải quyết được vấn đề gì cho con?

Môi trường sống tốt ngay cả khi không có bố mẹ

Khi con đến tuổi học đại học, rời xa gia đình để chuẩn bị cho cuộc sống tự lập. Tuy nhiên, đối lập với mong muốn của các bậc cha mẹ, cuộc sống tại thành phố lớn đối với con rất phức tạp. 

Thông thường, vấn đề lớn nhất của các bạn sinh viên là tìm kiếm nơi ở mới đáp ứng nhu cầu như sinh hoạt, học tập, tiện nghi, an ninh… Tuy vậy, chỉ số ít sinh viên tìm được nơi ở tốt, từ đó ảnh hưởng rất lớn đối với quá trình phát triển tương lai của con. 

Hà Nội sau dịch, phụ huynh tấp nập mua nhà cho con nhập học - 1

Vậy việc mua nhà cho con giải quyết được vấn đề gì? 

Thứ nhất, bậc cha mẹ luôn mong muốn con cái trưởng thành và thành đạt. Đại học là thời gian rất quan trọng để con có định hướng tốt nhất cho tương lai. Vì vậy, môi trường sống tốt và cộng đồng cư dân văn minh sẽ hình thành nên tính cách và bản lĩnh trong con.

Thứ hai, vấn đề an ninh luôn là nỗi lo lắng của bố mẹ khi con cái ra ở riêng. Việc lựa chọn nơi ở an toàn sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển tích cực của con. 

Thứ ba, chi phí thuê phòng trọ sinh viên tại các thành phố lớn rất đắt đỏ. Một phòng nhỏ khoảng 12m2 sẽ có mức giá khoảng 4-5 triệu đồng, hoặc đối với căn hộ 2 phòng ngủ sẽ dao động trên 12 triệu đồng. Chưa kể chi phí điện nước hoặc sinh hoạt khác thường có sự bất ổn thời giá. 

Thứ tư, việc mua nhà cho con sẽ tiết kiệm được chi phí thuê nhà trọ. Ví dụ trung bình sẽ mất 8 triệu/ tháng thì trong thời gian 4 năm học đại học bố mẹ sẽ chi trả gần 400 triệu. Với khoản tài chính như trên, bố mẹ có thể đầu tư mua nhà cho con và sở hữu căn hộ thực tế. Hoặc, bố mẹ thường gửi tiết kiệm ngân hàng hiện tại mức lãi suất khoảng 6% chưa tính lạm phát, thì việc mua nhà cũng là một kênh đầu tư hiệu quả.

Trao đổi với chị Trần Thị Thùy Trâm – người Hải Phòng, chị cho biết: Trước khi con gái lên đại học, chị và chồng đã rất lo lắng vì bố mẹ cũng từng trải qua cảm giác khi ở nhà trọ. Lúc đó cuộc sống không ổn định và cũng không tập trung để học hành. Vì thế, anh chị đã tính tích góp một khoảng tiền để mua nhà cho con để anh chị ở nhà cũng yên tâm.

“Chân ái” của bố mẹ sau những vất vả tìm nhà mua cho con tại Hà Nội 

Học tại Hà Nội nhưng không ở Hà Nội? Thật vậy, với sự phát triển của giao thông hạ tầng thì việc nhà cách trường 20-30km đã không còn là vấn đề. 

Gần đây, ngày 6-11-2021, người dân Hà Nội náo nức trải nghiệm ngày mở cửa bán vé của tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông. Quan trọng hơn hết, động thái mới của tuyến đường này đã tác động không nhỏ đối với khu vực Hà Đông. Đặc biệt là người sinh sống tại Hà Đông muốn đến Hà Nội làm việc và học tập. 

Điển hình, tại dự án Phú Thịnh Green Park – sở hữu vị trí vàng chỉ cách nhà ga Metro 5 phút đi bộ, trong khi  mỗi tuyến tàu chỉ mất 15 phút là có thể đi vào trung tâm Thủ đô. Vậy, mỗi ngày chỉ mất khoảng 20p để đến được nơi học tập, con sẽ chủ động và sắp xếp thời gian tốt hơn.  

Hà Nội sau dịch, phụ huynh tấp nập mua nhà cho con nhập học - 2

Đặc biệt, không chỉ học ở các trường tại Hà Nội, con còn có nhiều sự lựa chọn tại các khu vực khác trải dài trên tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông, có 12 bến đỗ và mỗi chuyến tàu chỉ cách nhau 15 phút. Đây cũng là khu vực tập trung nhiều trường đại học như Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học KHXH và Nhân văn, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Đại học Sư phạm Trung ương, Đại học Bưu chính Viễn thông… 

Phú Thịnh Green Park vốn nổi tiếng là dự án đáng mua nhất Hà Đông, hệ thống căn hộ tại đây được bố trí hiện đại với hàng loạt tiện ích nội khu như: Trung tâm thương mại, trường mầm non Quốc tế, cùng các dịch vụ cho thuê văn phòng cao cấp, phòng tập gym, spa và bể bơi… 

Xét về bài toán kinh tế, việc trả góp mua nhà mỗi tháng và trả tiền thuê căn hộ là gần bằng nhau nhưng lại mang giá trị sử dụng rất khác biệt. Chưa kể những dự án có giá trị sinh lời, ngoài đầu tư cho thuê lại còn là một kênh đầu tư lâu dài và an toàn. 

Hà Nội sau dịch, phụ huynh tấp nập mua nhà cho con nhập học - 3

Ví dụ, giá thuê một căn hộ khoảng 8-12 triệu/ tháng. Thay vào đó, các bậc phụ huynh có thể lựa chọn phương án mua trả góp căn hộ, vừa cho con ở vừa tận dụng các phòng trống cho người khác thuê lại. Cuối tháng thu tiền thuê phòng cho con một ít, phần còn lại tiếp tục trả góp cho căn hộ. 

Phú Thịnh Green Park giải quyết được nỗi lo của bố mẹ khi con lên đại học. Con sẽ phát triển toàn diện hơn khi được sống trong môi trường tích cực và văn minh. Đồng thời, đây cũng là một kênh đầu tư lâu dài cho cả con và bố mẹ. 

Hãy lựa chọn căn hộ phù hợp để tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho con chuyên tâm học hành.  

ĐĂNG KÝ THAM QUAN DỰ ÁN