HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC MÀU DA CAM XÃ NGHĨA SƠN – TỪ NGHĨA – QUẢNG NGÃI – VIỆT NAM

HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC MÀU DA CAM XÃ NGHĨA SƠN – TỪ NGHĨA – QUẢNG NGÃI – VIỆT NAM

NGHĨA SƠN – TƯ NGHĨA – QUẢNG NGÃI

TƯ NGHĨA là huyện đồng bằng ven biển nằm ở vùng trung tâm tỉnh, bao quanh thành phố Quảng Ngãi. Phía bắc giáp thành phố Quảng Ngãi và huyện Sơn Tịnh (qua sông Trà Khúc); phía nam giáp các huyện Mộ Đức, Nghĩa Hành, Minh Long; phía tây giáp huyện Sơn Hà; phía đông giáp biển Đông; Quốc lộ 1 và đường sắt Thống Nhất chạy qua. Diện tích: 227km2. Dân số: 180.980 người (năm 2005). Mật độ dân số: 796,2 người/km2(1). Đơn vị hành chính trực thuộc gồm 16 xã (Nghĩa Trung, Nghĩa Lâm, Nghĩa Sơn, Nghĩa Thắng, Nghĩa Thọ, Nghĩa Thuận, Nghĩa Kỳ, Nghĩa Điền, Nghĩa Hà, Nghĩa Hòa, Nghĩa An, Nghĩa Thương, Nghĩa Hiệp, Nghĩa Phương, Nghĩa Mỹ, Nghĩa Phú); 2 thị trấn (Sông Vệ, La Hà huyện lỵ), với 103 thôn, tổ dân phố;

NHỮNG CÂU HỎI THẮC MẮC

Số tiền đỡ đầu trẻ của tôi sẽ được sử dụng như thế nào?

40% số tiền bạn đóng góp sẽ được dùng để mua thức ăn cho trẻ, 40% cho trẻ học hành, 10% cho việc chăm sóc y tế và 10% cho quần áo và các hoạt động khác của trẻ. Chúng tôi mong muốn bạn đỡ đầu lâu dài cho trẻ tại các Làng trẻ em SOS vì quá trình nuôi dạy trẻ nên người rất dài và đòi hỏi nhiều nguồn lực. Tuy nhiên, bạn có thể ngừng đỡ đầu bất kỳ khi nào bạn muốn. Hãy thông báo cho chúng tôi để cập nhật thông tin dừng đỡ đầu.
Mọi khoản bạn đóng góp dù ít hay nhiều đều đáng quý và là nguồn lực để Làng trẻ em SOS nuôi dưỡng, giúp đỡ được nhiều trẻ mồ côi, bị bỏ rơi và có hoàn cảnh khó khăn hơn trong xã hội.

Tôi sẽ được gì nếu đồng ý nhận làm người đỡ đầu cho trẻ?


– Nhận thư cảm ơn, xác nhận đóng góp và báo cáo về Làng trẻ em SOS 1-2 lần/năm
– Đến thăm trẻ trực tiếp tại làng 2 lần/năm. Vui lòng thông báo trước khi bạn đến để chúng tôi sắp xếp.
– Tặng quà cho trẻ và nhận quà của trẻ khi bạn đến thăm làng hoặc vào các dịp đặc biệt như sinh nhật, Trung thu, Tết…/span>

3. Quy trình đăng ký làm người đỡ đầu trẻ như thế nào?

– Bạn điền mẫu đăng ký trên website này, mẫu đăng ký ở mặt sau tờ rơi về chương trình
– Nhân viên của Làng trẻ em SOS sẽ liên lạc với bạn, và hỗ trợ bạn tham gia đỡ đầu. Bạn sẽ được tư vấn rõ hơn và đầy đủ hơn về các hình thức và quy trình đỡ đầu hiện có tại Làng trẻ em SOS.
– Bạn nhận được một Lọ đựng tình thương và một món quà nhỏ.
– Làng trẻ em SOS sẽ nhận lại Lọ của bạn cùng tiền đóng góp cho trẻ vào cuối tháng 12/2016, tham dự buổi giao lưu nhỏ với các con tại làng SOS Gò Vấp.
– Bạn tiếp tục trở thành người đỡ đầu lâu dài cho trẻ bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng hoặc tại website

4. Tôi có thể tặng thêm quà cho trẻ ngoài số tiền đỡ đầu không?

Bạn có thể tặng tiền cho trẻ tuỳ hỉ vào các dịp Sinh nhật, Trung Thu, Tết… không giới hạn số lần và giá trị. Tất cả số tiền bạn tặng sẽ được để vào tài khoản tiết kiệm riêng của trẻ. Khi trẻ đủ 18 tuổi và cần dùng đến, Làng sẽ tổng kết và trao lại toàn bộ số tiền này cho trẻ. Trẻ có thể dùng số tiền này để học Đại học – Cao đẳng, học nghề, hoặc làm vốn để có thể tự lập kiếm sống. Như vậy, tất cả các khoản đóng góp của bạn sẽ luôn luôn là nguồn lực giúp trẻ chọn được con đường tốt hơn khi trẻ đối mặt với các sự kiện quan trọng trong đời.

Với một ít tiền bỏ vào lọ mỗi ngày, bạn đã có thể góp phần giúp trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi và trẻ có hoàn cảnh khó khăn được sống trong một gia đình, có tuổi thơ hạnh phúc và chuẩn bị tốt các điều kiện để sống tự lập ngoài xã hội sau này.
Số tiền mà bạn đóng góp sẽ được dùng để mua thức ăn, sách vở, quần áo cho trẻ, chăm sóc y tế và chi tiêu cho các hoạt động khác của trẻ.
Tham gia đỡ đầu lâu dài cho trẻ, bạn cũng sẽ trở thành một phần trong gia đình của trẻ, địa phương nuôi dưỡng và giáo dục trẻ mỗi ngày. Một gia đình luôn luôn bên cạnh trẻ trẻ, với tất cả sự tôn trọng và yêu thương.

HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM/DIOXIN - BẢO VỆ QUYỀN TRẺ EM TỈNH NGHÍA SƠN - TƯ NGHĨA - QUẢNG NGÃI